Trung tâm khảo cứu và biên soạn
Địa chí Việt Nam
Chào mừng đến với website Trung tâm khảo cứu và biên soạn Địa chí Việt Nam.

Tìm ra bãi biển xanh nhất thế giới

07/06/202426

Dựa trên hình ảnh thu thập được từ bản đồ vệ tinh và đối chiếu với mã màu xanh lam YInMn Blue, CV Villas tìm ra bãi biển có màu xanh hoàn hảo nhất thế giới.

Bãi biển Pasqyra (Albania) được xác định có màu xanh gần nhất với YInMn Blue – sắc xanh lam gần như hoàn hảo. Ảnh: @innagerzheva.

CV Villas (Anh) – công ty du lịch chuyên cung cấp các biệt thự ở châu Âu – vừa công bố danh sách bãi biển có màu xanh nhất trên thế giới. Cơ quan này xác định mức độ xanh của biển dựa trên 200 hình ảnh thu thập được từ bản đồ vệ tinh trên Google.

Sau đó, họ phân tích dựa trên mã màu RGB (hệ màu kết hợp từ 3 màu Red: đỏ, Green: xanh lá, Blue: xanh lam) và tham chiếu với mã màu xanh lam YInMn Blue (sắc số xanh lam vô cơ do các nhà khoa học tại Đại học Oregon phát hiện vào năm 2016; màu xanh này rực rỡ và gần như đạt mức hộ xanh hoàn hảo nhất), theo Travel Leisure.

Mã màu YInMn blue – màu xanh lam gần như hoàn hảo. Ảnh: instructables.

Sau khi phân tích, nhóm nghiên cứu của CV Villas phát hiện màu nước của bãi biển Pasqyra (bãi biển Mirror) ở Albania (quốc gia Đông Nam Âu) đạt màu xanh gần giống với mã màu YInMn Blue nhất.

“Nước biển tại Pasqyra chỉ cách YInMn Blue 12,4 điểm”, đại diện công ty cho biết.

Pasqyra còn được gọi là “bãi biển gương”. Khi ánh sáng mặt trời chiếu vào, mặt nước hệt như một tấm gương, phản chiếu mọi vật.

Bãi biển Kassiopi (Hy Lạp) cũng lọt top bãi biển có màu xanh đẹp nhất thế giới. Ảnh: Tripadvisor.

Bãi biển này nằm ở cuối phía nam của Albania, phía bên kia là đảo Corfu của Hy Lạp. Mặc dù biển có màu sắc ấn tượng, Pasqyra lại không nhiều khách du lịch và chỉ có một nhà hàng, quán bar do vị trí xa xôi, hẻo lánh.

Song, Travel Leisure nhận định chỉ bấy nhiêu hàng quán là quá đủ tạo nên một ngày tuyệt vời trên biển cho du khách.

Biển Paralia Mpouka ở Hy Lạp có sắc độ xanh ấn tượng, thu hút đông đảo du khách. Ảnh: @nikos.tsiak.

Xếp sau Pasqyra là bãi biển Paralia Mpouka (Hy Lạp), cách màu YInMn Blue 13,6 điểm. Sau đó là Kassiopi (cũng ở Hy Lạp), cách 14,1 điểm so với YInMn Blue.

Theo CV Villas, 7/30 bãi biển có vùng nước xanh nhất trên thế giới đều thuộc về Hy Lạp, bao gồm 2 địa điểm trên, ngoài ra còn có bãi biển Voulisma (đảo Crete), Foki (Kefalonia), Omprogialos (Crete), Antisamos (Kefalonia) và bãi biển Dafnoudi.

Nguồn: vietgiaitri.com

Xem thêm: 3 cánh đồng điện gió nổi tiếng ở Việt Nam nhất định bạn phải đến một lần

Các bài viết khác

Xem thêm
Khám phá công viên địa chất toàn cầu Đắk Nông
Tin tức khác04/03/2024

Khám phá công viên địa chất toàn cầu Đắk Nông

Công viên địa chất Đắk Nông có diện tích hơn 4.700km2, nằm trải dài trên địa bàn 6 huyện, thị xã gồm: Krông Nô, Cư Jút, Đắk Mil, Đắk Song, Đắk Glong và thị xã Gia Nghĩa của tỉnh Đắk Nông, có khoảng 65 điểm di sản địa chất, địa mạo, bao gồm hệ thống gần 50 hang động với tổng chiều dài hơn 10.000 mét, các miệng núi lửa, thác nước…, trong đó có 7 điểm di sản địa chất tầm quốc tế. Nơi đây từ lâu đã nổi tiếng là một vùng đất đỏ trù phú với hệ sinh thái rừng nhiệt đới, nơi lưu trữ các giá trị đặc trưng về đa dạng sinh học cùng với nhiều nét độc đáo về văn hóa, địa chất, tự nhiên cũng như dấu tích hoạt động của người tiền sử.

Nguồn: Internet

An Dương Vương - Thục Phán từ góc nhìn của người sưu tập cổ vật, Tạp chí Nghiên cứu và Phát triển, số 6(89). 2011

Thủa còn đi học tôi đã đặc biệt chú ý đến câu chuyện thần thoại về An Dương Vương Thục Phán và chiếc nỏ thần, “một phát sát vạn người”. Chuyện lại lồng thêm mối tình vương giả giữa chàng thái tử hào hoa Trọng Thủy và nàng công chúa khả ái My Châu. Nhưng đoạn kết bi thảm của chuyện đã để lại thương tiếc cho không biết bao nhiêu thế hệ học sinh thủa ấy.

Du lịch Bergen Nauy - thành phố được bao quanh bởi những ngọn núi và vịnh hẹp
Tin tức khác02/03/2024

Du lịch Bergen Nauy - thành phố được bao quanh bởi những ngọn núi và vịnh hẹp

Du lịch Bergen Nauy và trải nghiệm cảnh đẹp Bắc Âu, nơi được gọi là thành phố ẩm ướt nhất thế giới vì nằm ngay rìa Bắc Đại Tây Dương.