Trung tâm khảo cứu và biên soạn
Địa chí Việt Nam
Chào mừng đến với website Trung tâm khảo cứu và biên soạn Địa chí Việt Nam.

Lập gia phả tiểu hành tinh cận Trái đất (Bài viết mẫu)

22/05/202341

(TNO) NASA cho hay dữ liệu truyền về từ phi thuyền WISE đã cung cấp một cây phả hệ mới về những tiểu hành tinh ở vành đai giữa sao Hỏa và sao Mộc.

(TNO) Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) cho hay dữ liệu truyền về từ phi thuyền WISE đã cung cấp một cây phả hệ mới về những tiểu hành tinh ở vành đai giữa sao Hỏa và sao Mộc.
Hàng triệu hình ảnh hồng ngoại do phi thuyền WISE của NASA ghi lại trong cuộc khảo sát toàn bầu trời, gọi là NEOWISE, đã giúp xác định danh tính của 28 “gia đình” tiểu hành tinh mới, Space.com dẫn thông cáo báo chí từ Phòng thí nghiệm Động lực học tại Pasadena, bang California cho biết.

Các ảnh chụp lần đầu tiên đã giúp sắp xếp hàng ngàn tiểu hành tinh ẩn mặt và không được xếp loại trước đây, một bước đi quan trọng để hiểu rõ nguồn gốc của các gia đình tiểu hành tinh cũng như những vụ va chạm đã tạo ra chúng.

“NEOWISE đã cung cấp dữ liệu cho phép chúng tôi có được cái nhìn hết sức chi tiết về quá trình tiến hóa của các tiểu hành tinh trong hệ mặt trời”, theo Lindley Johnson thuộc Chương trình Quan sát các vật thể cận Trái đất (NEO) tại trụ sở NASA ở Washington.

Bà Johnson cho hay điều này sẽ giúp các chuyên gia lần về nguồn cội của các NEO và tìm hiểu tại sao một số lại di cư đến các quỹ đạo có thể đe dọa Trái đất.

Vành đai tiểu hành tinh chính giữa sao Hỏa và sao Mộc là nguồn cung cấp chủ chốt của các vật thể cận Trái đất, được xác định là các tiểu hành tinh và sao chổi lọt vào phạm vi 45 triệu km của quỹ đạo Trái đất xung quanh mặt trời.

Các bài viết khác

Xem thêm
Cảm ơn báo GIÁO DỤC VÀ THỜI ĐẠI - Cơ quan ngôn luận của Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa tin về Trung tâm
13/07/2023

Cảm ơn báo GIÁO DỤC VÀ THỜI ĐẠI - Cơ quan ngôn luận của Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa tin về Trung tâm

(GDTĐ) - Trung tâm khảo cứu và biên soạn Địa chí Việt Nam tiếp nối truyền thống biên soạn địa chí, góp phần gìn giữ, bảo tồn những giá trị tốt đẹp của dân tộc.

Cảm ơn báo VIETNAMNET - Đơn vị trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông viết về chúng tôi:
13/07/2023

Cảm ơn báo VIETNAMNET - Đơn vị trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông viết về chúng tôi:

Dự án Trung tâm khảo cứu và biên soạn địa chí Việt Nam ra đời với mục tiêu tiếp nối truyền thống biên soạn địa chí, góp phần gìn giữ, bảo tồn những giá trị tốt đẹp của dân tộc, khơi dậy tình yêu gia đình, dòng tộc, quê hương.

Cảm ơn báo THỂ THAO VĂN HOÁ trực thuộc Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) đưa tin về chúng tôi
11/07/2023

Cảm ơn báo THỂ THAO VĂN HOÁ trực thuộc Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) đưa tin về chúng tôi

Trung tâm khảo cứu và biên soạn Địa chí Việt Nam ra đời nhằm tiếp nối truyền thống biên soạn địa chí, góp phần gìn giữ, bảo tồn những giá trị tốt đẹp của dân tộc, khơi dậy tình yêu gia đình, dòng tộc, quê hương.